Sơn nhà cần mua những gì? Có cần xem tuổi, xin giấy phép không?

Sơn nhà cần những gì, sơn nhà cần lưu ý gì, sơn nhà cần mua những gì, sơn nhà cần bao nhiêu thùng sơn, sơn nhà cần dụng cụ gì, sơn nhà có cần xem nhà không, sơn nhà có cần xem tuổi không, sơn nhà có cần xin giấy phép, sơn nhà có cần hợp tuổi không?… Đây là những câu hỏi băn khoăn thắc mắc trước khi sơn nhà. Hôm nay, thợ sơn nhà tại hà nội chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng để sơn được ngôi nhà ưng ý hài lòng nhất.

Trước tiên, sơn nhà cần những gì?

Chuẩn bị đầu tiên đó chính là tiền. Sau đó là chọn màu sơn mình thích, hoặc màu sơn theo phong thủy. Còn mình không biết sơn nhà thì giao hết cho thợ làm. Muốn tiết kiệm thì mua sơn về cho thợ làm nhân công. Còn giao cho thợ làm sơn nhà trọn gói thì yên tâm không cần phải làm bất cứ điều gì cả. Thợ sơn nhà hà đông sẽ lo toàn bộ từ che chắn đồ đạc, thi công, đến dọn vệ sinh sạch sẽ, chỉ việc vào ở ạ. Thậm chí, nhà bác nào bận cứ bàn giao cho thợ, khi nào thợ làm xong thì khi thợ làm xong sẽ báo cho chủ nhà đến nghiệm thu.

Sơn nhà cần mua những gì? Nếu đã giao toàn bộ cho thợ thuyển rồi thì không phải mua bất cứ cái gì cả. Còn nếu thuê thợ làm nhân công thôi thì chủ nhà mua sơn, vật liệu sơn như bột bả, bột trét, còn các dụng cụ như chổi lăn sơn, búa kìm, que gậy, phông bạt che chắn thợ sẽ mang tới nên cũng không phải mua gì nhiều. Quan trọng ra cửa hàng chọn sơn chất lượng, màu sơn ưng ý, bột bả bột trét chất lượng. Chủ nhà mua loại sơn nào thì thợ làm sơn đó nên tốt nhất việc gì mình không làm giỏi thì thuê thợ. Trong cuộc sống không ai là giỏi tất cả lĩnh vực. Cứ giao phó cho thợ thuyền chuyên nghiệp cho nó yên tâm.

Sơn nhà cần bao nhiêu thùng sơn? Thứ nhất, là nếu không biết tính mua bao nhiêu thùng sơn cứ ra cửa hàng sơn thì họ tính toán cho. Ngày nào họ cũng bán sơn, cũng tính toán nên họ tính nhanh lắm. Thứ 2, nếu muốn tự biết thì cứ đo nhà mình được bao nhiêu m2. Sau đó, 1 thùng sơn 18 lít sơn được khoảng 70 – 80 m2, lấy số m2 chia cho 70 thì ra số thùng cần mua. Ví dụ, nhà tôi đo được tổng diện tích cần sơn khoảng là 500 m2, thì lấy 500 : 70 =  7 thùng sơn 18 lít. Ra cửa hàng mua 7 thùng sơn về rồi thuê thợ sơn.

>> Cách tính diện tích sơn nhà chính xác nhất

Sơn nhà cần dụng cụ gì? Tất nhiên là cần lô chổi, gậy xào để lăn trên cao, lăn trên trần, cần giẻ lau để đi đến đâu lau dọn đến đó cho sạch sẽ luôn, cần phông bạt che chắn bụi bẩn, cần bột bả, bàn bả để bả mtit chỗ lồi lõm, lỗ đinh, khe nứt…Nếu giao toàn bộ cho thợ sơn thì không cần phải chuẩn bị cái gì cả nhé

Sơn nhà có cần xem nhà không?

Ý là sơn nhà có cần đến nhà khảo sát không?==> Có nhé.

Nếu là thuê thợ sơn làm nhân công thì có thể không cần đến cũng được. Tại vì nhà đấy rồi, diện tích có thế, chủ nhà cứ mua sơn là làm thôi, mua sơn nào làm sơn đó. Hẹn thời gian thợ đến làm, làm xong xuôi mới trả tiền cho thợ

Nếu là sơn nhà trọn gói thì chắc chắn cần rồi. Thợ đến khảo sát xem tổng diện tích sơn là bao nhiêu, chủ nhà chọn màu sơn nào, bao giờ thi công…rồi mới tiến hành thi công sơn nhà.

Sơn nhà cần mua bao nhiêu thùng sơn?
Sơn nhà cần mua bao nhiêu thùng sơn?

Sơn nhà có cần xem tuổi không?

Cầu trả lời tùy thuộc vào gia chủ. Nếu gia chủ nào quan niệm là làm gì cũng phải xem xét coi bói ngày giờ nào thuận lợi thì mới làm. Nếu vậy, thì chủ nhà cứ xem xét ngày giờ, rồi thỏa thuận mới thi công. Còn với chủ nhà không quan trọng ngày giờ thì làm lúc nào cũng được. Cũng như khi đi mua ti vi, ô tô, tủ lạnh, đồ sinh hoạt trong gia đình chỉ cần thích là mua thôi.

Sơn nhà có cần hợp tuổi không?

Đã nói sơn nhà có hợp tuổi không thì chắc chắn liên quan đến phong thủy rồi. Mà ai đã quan niệm phong thủy thì cần phải màu sơn hợp phong thủy nữa. Còn hợp tuổi thì hầu như không cần. Vì sơn cái nhà nhanh lắm, chậm thì mấy hôm, còn nhanh thì 1 ngày, nên nếu cứ chần chừ, chờ đợi thì có khi làm xong xuôi từ lâu rồi.

Sơn nhà có cần giấy xin phép không?

Cái này tùy thuộc khu mình ở. Nếu là nhà dân thông thường thì không phải giấy xin phép gì cả, nhưng một số chung cư có quy định muốn sơn nhà, sửa chữa gì cần phải báo cho ban quản lý. Do vậy, chủ nhà cần hỏi xem địa bàn mình ở nhé mọi người.

Trên đây, là tổng hợp những câu hỏi liên quan đến sơn nhà, công thợ sơn nhà, những băn khoăn trước khi sơn. Mọi người có câu hỏi hay thắc mắc gì về sơn nhà liên hệ trực tiếp anh Hùng 0965.559.334 hoặc 0945.812.886