Cách xem thùng sơn khi mới mua về còn zin, có bị đắt ko?

Nếu là con trai thiên về kỹ thuật thì việc mua bán đồ dùng trong nhà, sơn sửa nhà là đặc thù của con trai. Thế nhưng, ngày nay công việc này nhiều người phụ nữ cũng năng nổ, hoạt bát nên làm được hết. Hoặc gia đình nào neo người thì cũng phải đến tay người phụ nữ. Có khi cứ thuê thợ trọn gói là xong, nhưng cũng có khi là mua sơn về tự làm hoặc thuê thợ làm.  Bài viết này tôi tư vấn cho quý khách hàng cách xem thùng sơn khi mới mua về, còn chuẩn tem mác không? Có bị đắt không?

Tem mác

Thứ nhất, mua bất kỳ sản phẩm gì thì việc xem tem mác, nhìn thùng sơn diện mạo bên ngoài cơ bản là phải còn mới, tem mác đầy đủ. Cảm quan bên ngoài là thùng không bị méo mó, trầy xước, lỗi lầm gì. Bây giờ, họ còn có cấu trúc soạn tin nhắn tới tổng đài để biết xem có phải sơn thật hay sơn giả, sơn chuẩn hay không

Sơn lót hay sơn phủ

Ta hiểu sơn lót và lớp sơn ở dưới và là lớp nền. Còn sơn phủ là sơn phủ lên bề mặt. Sơn lót thì thông thường có màu trắng ngà. Còn sơn phủ thì có rất nhiều màu như xanh đỏ tím vàng… phủ lên ấy. Nhà quảng cáo còn bảo là có tận 1040 màu sắc sơn nhà theo ý của mình. Mỗi một màu có một cái mã riêng mà nhà sản xuất quy định. Ta cứ hiểu nôm na như địa chỉ, số nhà của ta đấy. Đến khi ta ra cửa hàng ta chọn mua màu sơn, chọn mã màu rồi thì cửa hàng pha màu sơn nhà trên máy tính theo công thức riêng thì mới được nha.

Ví dụ: Mã vào sơn nhà vàng kem của Dulux là 52YY 89/117

Cách xem thùng sơn khi mới mua về còn zin, có bị đắt ko?
Cách xem thùng sơn khi mới mua về còn zin, có bị đắt ko?

>>> Các loại sơn nhà tốt nhất hiện nay

Sơn nội thất hay sơn ngoại thất

Nhìn thùng sơn là thuộc thùng sơn nội thất hay sơn ngoại thất. Sơn nội thất là sơn trong nhà, sơn ngoại thất là sơn ngoài trời. Mỗi loại thùng sơn có tính năng riêng, ta nên sử dụng đúng theo khuyến cáo nhà sản xuất. Sơn ngoại thất thì công năng chống thấm, ẩm rêu mốc cao hơn, chắc chắn tốt hơn nên đắt hơn sơn nội thất bà con nhé!

Sơn nội thất hay sơn ngoại thất thì đều là sơn phủ. Phủ lên lớp sơn lót, nên sơn từ 2 – 3 lớp là đã đạt chuẩn iso rồi

Có các loại thùng sơn như 5 lít, 10 lít, 18 lít, 20 lít… Tùy vào diện tích, khối lượng cần sơn mà thùng nào cho phù hợp.

Mã màu sơn

Ta hiểu đơn giản là mã số các bác ạ. Ví dụ cũng là màu xanh lá cây nhưng có màu nhạt, màu đậm, màu xanh cốm, màu xanh lá mạ… Đây là ta còn dùng lời nói được chứ hàng nghìn màu thì khó mà miêu tả được. Các màu khác nhau bởi độ đậm nhạt, sáng tối ít nhiều nên chúng ta cố gắng là đã chọn mã màu rồi, chủ cửa hàng pha rồi thì khó đổi lại được lắm. Vì có những màu còn phổ thông, có những màu cá biệt thì cửa hàng có thanh lý. Ví dụ là đã chọn chọn màu sơn nhà ghi xanh rồi, nhưng hỏi có mấy ai thích màu ghi xanh, nên các bác chú ý suy nghĩ chắc chắn, kỹ càng trước khi chọn màu sơn nhé.

Giá tiền

Theo khung giá về sơn thì giá dao dộng từ thùng 500.000 –  2.500.000 /1 thùng sơn các bác nhé. Muốn mua thùng loại nào, cỡ nào lên mạng tham khảo đi, không thì ra cửa hàng họ cứ bảo sao trả vậy thì thiệt thòi cho mình

Kinh nghiệm mua thùng sơn nhà giá chuẩn, không lo chặt chém

Có một chị, chị ấy đi mua sơn về, cái thùng đó hơn 3 triệu. Chị thấy nghi nghi đắt đắt lên gọi điện tới anh Hùng thợ sơn nhà chúng tôi hỏi xem. Thì ra cũng đắt thật. Chị ấy đi mua sơn mà không biết một cái thông tin gì về sơn, mã màu không biết, sơn lót sơn phủ không biết… thế nên mọi sự thiếu hiểu biết đều phải trả giá bằng tiền mặt. Bây giờ mạng mõ Internet công khai, cái gì không biết thì gọi điện hỏi trước, hỏi chỗ này chỗ kia. Ước chừng khoảng giá phải trả là bao nhiêu??? Như thế mới trở thành người tiêu dùng thông thái và không bị chủ cửa hàng dắt mũi.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của thợ sơn nhà tại hà nội. Mong muốn của chúng tôi là mang lại sự hài lòng của quý khách với ngôi nhà của mình. Bỏ tiền ra xứng với giá trị mà tiền mang lại.